Thủ Thuật Xem Lịch Sử Thông Báo Trên Smartphone Android

Ta nhấn giữa vào khoảng trống trên màn hình Home, chọn Widgets. Trong trang Widgets tìm đến phần Settings, nhấn giữ và kéo icon Settings ra màn hình H


Một ngày chúng ta có thể nhận rất nhiều thông báo (Notifications) khác nhau từ các ứng dụng trên điện thoại. Trên Android thì khi xem xong thông báo ta có thể vuốt ngang để xoá khỏi Notifications center hoặc nhấn chữ CLEAR ALL để xoá hết tất cả thông báo. Trong trường hợp lỡ xoá nhầm một thông báo nào đó chưa đọc và muốn xem lại hoặc muốn xem lại lịch sử các thông báo đã nhận trên điện thoại Android thì ta có thể làm theo những cách sau đây:

Từ Android 10 trở xuống


Ta nhấn giữa vào khoảng trống trên màn hình Home, chọn Widgets. Trong trang Widgets tìm đến phần Settings, nhấn giữ và kéo icon Settings ra màn hình Home.
Sau đó chọn Notification log là xong. Để xem lịch sử thông báo ta chỉ cần nhấp vào widget vừa tạo trên màn hình Home là xem được.

Với Android 11

Trên Android 11 thì Google có lẽ đã nhận ra tầm quan trọng của tính năng này nên đã tích hợp nó vào Settings luôn. Ta vào Settings > Apps & notifications > Notifications, gạt On dòng Use notification history là được. Như mình đã bật sẽ thấy toàn bộ lịch sử thông báo ngay ở dưới 


Đó là xem trong Settings, còn ở màn hình Home thì vuốt Notifications center xuống sẽ thấy chữ History, nhấp vào sẽ ra lịch sử các thông báo.
Lưu ý là trên Android 11 chúng ta vẫn có thể làm như cách 1 để xem lịch sử thông báo, có điều xem bằng cách 2 thì sẽ kín đáo hơn một chút, tránh ánh mắt tò mò khi ai đó cầm điện thoại của bạn 😃
Thủ thuật xem lịch sử thông báo trên Android, chúc anh em vui vẻ.

Getting Info...

Đăng nhận xét

Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.