5 Lỗi mã OTP không gửi về điện thoại phải làm sao và Cách lấyMã OTP đang trở thành một trong những công cụ xác minh không thể thiếu trong mỗi giao dịch, chính vì thế những lỗi không nhận được mã OTP thường gây ra các khách hàng những phiền toái không đáng có. Hôm nay hãy cùng telesafe tìm hiểu về 5 lỗi mã OTP không gửi về điện thoại và hướng dẫn cách nhận mã OTP nhanh nhất nhé.

Bảo mật giao dịch bằng mã OTP

OTP là tên viết tắt của cụm từ One Time Password đó là một dãy số hay kí tự được các tổ chức sử dụng để xác nhận thông tin các giao dịch hay các yêu cầu đối với các hoạt động yêu cầu tính an toàn, bảo mật cao.
Mã OTP chỉ được sử dụng một lần duy nhất, mã này có thể được nhận dưới nhiều hình thức khác nhau có thể là từ một ứng dụng chuyên sản xuất mã OTP, tin nhắn sms hay gmail tùy thuộc vào hình thức khách hàng đăng ký.


Mã OTP chỉ được sử dụng một lần tuy nhiên thời gian hiệu lực của mã này cực kỳ ngắn chỉ từ 30 – 60s, nếu trong thời gian đó khách hàng không sử dụng thì mã này cũng tự động bị vô hiệu hóa.

Mã OTP dường như là một trong những yêu cầu bắt buộc theo nguyên tắc an toàn bảo mật thông tin hiện nay, chính vì vậy các lỗi xảy ra với mã OTP cũng thường gây ra cho người dùng khá nhiều rắc rối, thậm chí là không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào nếu không nhận được mã OTP từ nơi cung cấp.

5 lỗi mã OTP không gửi về điện thoại

Sim điện thoại đã bị khóa

Khi yêu cầu gửi mã OTP về điện thoại mà không nhận được, bạn cần kiểm tra tình trạng sim điện thoại, rất có khả năng sau một khoảng thời gian không sử dụng đã làm cho sim điện thoại của bạn bị khóa 2 chiều. Bạn cũng có thể kiểm tra sim điện thoại có bị khóa hay không dựa vào một trong hai cách là gọi điện đến tổng đài để kiểm tra thông tin số điện thoại hoặc soạn tin nhắn kiểm tra số dư trong tài khoản sim trả trước.Nếu sim điện thoại bị khóa 2 chiều thì tin nhắn SMS chứa mã OTP không thể nhận được, trong trường hợp này bạn có thể yêu cầu nhà mạng mở chặn hoặc đến trực tiếp ngân hàng để đổi phương thức hoặc đổi số điện thoại nhận mã OTP.

Điện thoại đang ở chế độ chặn tin nhắn SMS

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khiến người sử dụng không thể nhận được bất cứ tin nhắn hay thông báo nào từ tổng đài, để kiểm tra xem thiết bị nhận mã OTP của bạn có đang ở chế độ chặn tin nhắn SMS không bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

5 lỗi mã OTP không gửi về điện thoại

Đối với các thiết bị hoạt động trên hệ điều hành Android, bạn vào mục Tin nhắn và kiểm tra danh sách chặn và mục báo cáo Spam có số của tổng đài hay không. Nếu có hãy gỡ chặn đối với số tổng đài và thực hiện yêu cầu gửi mã OTP để kiểm tra.

Đối với các thiết bị hoạt động trên hệ điều hành iOS bạn chọn phần Cài đặt và vào Tin nhắn để kiểm tra danh sách chặn nếu có số điện thoại của tổng đài hãy bỏ chặn. Ngoài ra khi bạn bật chế độ lọc tin nhắn từ người gửi không xác định trên thiết bị bạn cũng sẽ không nhận được thông báo từ tổng đài nếu có tin nhắn gửi mã OTP.

Thiết bị đang ngoài vùng phủ sóng

Đối với các thiết bị sử dụng để nhận mã OTP bạn lưu ý cần có sóng điện thoại mạnh để đường truyền ổn định mới có thể nhận được SMS OTP, ngoài ra đối với các sim điện thoại không thực hiện chuyển vùng khi đến các quốc gia khác cũng không nhận được mã OTP trong trường hợp này.

Hãy đảm bảo thiết bị của bạn trong khu vực có mức sóng mạnh và trong vùng dịch vụ để nhận được mã OTP gửi từ ngân hàng, nếu bạn đi đến quốc gia khác hãy chú ý chuyển vùng dịch vụ hoạt chọn một hình thức nhận mã OTP khác phù hợp hơn.

Số điện thoại không hợp lệ

Bạn lưu ý thông tin số điện thoại đăng ký tài khoản tại ngân hàng sẽ là số điện thoại mặc định cho dịch vụ SMS OTP, nên khi được yêu cầu thì mã OTP chỉ gửi về đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài của ngân hàng để kiểm tra thông tin về số di động đăng ký tài khoản, ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để đổi số điện thoại hay kiểm tra thông tin về tài khoản cũng như số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Cách lấy mã OTP

SMS OTP

Cách thức lấy mã OTP dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ SMS OTP rất đơn giản, mỗi khi thực hiện giao dịch đến bước xác nhận thì hệ thống sẽ tự động yêu cầu nhập mã OTP và gửi mã về số điện thoại của khách hàng. Ngoài ra đối với một số giao diện khác bạn cần nhấn vào ô “Gửi mã OTP” để nhận được mã từ hệ thống, khi bạn không nhận được mã hãy chọn “Gửi lại”.5 lỗi mã OTP không gửi về điện thoại
Smart OTP

Smart OTP là dịch vụ gửi mã OTP thông minh thường được tích hợp vào hệ thống ngân hàng điện tử của các hệ thống ngân hàng hiện nay, Smart OTP chỉ yêu cầu bạn có kết nối Internet và cài đặt chế độ nhận Smart OTP trong ứng dụng.

Như vậy mỗi khi có yêu cầu gửi mã OTP hay các giao dịch yêu cầu xác minh thì hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP thông qua ứng dụng, đồng thời nếu thiết bị nhận mã là thiết bị giao dịch thì mã sẽ được tự động điền để xác nhận.
Token OTP

Token OTP là một thiết bị vật lý phù hợp với các khách hàng thường xuyên di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác hay ở những khu vực có sóng điện thoại không ổn định. Thiết bị Token không yêu cầu internet hay sóng điện thoại vẫn có thể tạo được mã OTP mỗi khi có yêu cầu. Khách hàng sử dụng dịch vụ này chỉ cần nhập mã OTP từ token và xác minh giao dịch, tuy nhiên thiết bị token yêu cầu cần được bảo quản cẩn thận.

Hy vọng thông qua bài viết telesafe.top có thể cung cấp các thông tin hữu ích cho các bạn về mã OTP đồng thời giải đáp các thắc mắc của bạn đọc về 5 lỗi điện thoại không nhận được mã OTP và cách nhận mã OTP, chúc các bạn thành công.

Post a Comment

Previous Post Next Post