Cách Chuyển Mô Tả Danh Mục Sản Phẩm Xuống Dưới Woocommerce

Cách chuyển mô tả danh mục sản phẩm xuống phía dưới các sản phẩm khi sử dụng plugin woocommerce đang là câu hỏi được nhiều bạn gửi về telesafe. Ở bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách đưa phần mô tả của danh mục sản phẩm xuống dưới để trong đẹp và chuyên nghiệp hơn.

chuyển mô tả danh mục xuống dưới
chuyển mô tả danh mục xuống dưới

Vì sao cần đưa mô tả danh mục xuống dưới?

Với những bạn nào muốn tập trung SEO cho danh mục sản phẩm, thì content là vấn đề then chốt nhưng nếu bạn viết vào phần mô tả danh mục trong Woocommerce thì khi khách hàng truy cập vào sẽ thấy phần mô tả sản phẩm đầu tiên, ngược lại điều khách hàng họ muốn nhìn thấy là sản phẩm chứ không phải phần mô tả danh mục.

Viết content vào mục bottom

Đây là cách cũng khá hay, và dành cho những bạn nào cần xử lý nhanh, không cần đụng tới code rườm rà. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều danh mục sản phẩm hoặc nội dung mô tả quá dài thì hãy bỏ qua cách này và kéo xuống cách thứ 2 nhé.
Viết nội dung vào bottom
Viết nội dung vào bottom

Cách làm: Như hình bên dưới, thay vì bạn viết nội dung mô tả danh mục vào Description thì thay vào đó, bạn hãy kéo xuống dưới và viết mô tả vào phần Bottom content là được

Ưu điểm: Với cách này chúng tôi khuyên bạn chỉ sử dụng khi cần xử lý nhanh, dành cho những website có ít danh mục hoặc mô tả danh mục ngắn chỉ từ 50 – 100 chữ.

Nhược điểm: do không có trình soạn thảo chuyên, nên hầu như bạn phải dùng html để định dạng văn bản. Như đã nói, nó chỉ hợp với đoạn mô tả ngắn gọn và không cần định dạng văn bản mà thôi

Cách đưa mô tả danh mục sản phẩm xuống

Để tối ưu nhất và đưa được toàn bộ phần nội dung ưng ý xuống phía dưới tiện cho khách hàng xem sản phẩm, và điều bạn cần là giữ được điểm SEO cho danh mục sản phẩm thì làm theo các bước dưới đây nhé.
Bước 1: Đăng nhập vào quản trị wordpress, đưa chuột vào phần giao diện phía menu bên tay trái như hình dưới:
đưa mô tả danh mục sản phẩm xuống
đưa mô tả danh mục sản phẩm xuống
Bước 2: Chọn "theme file editor" để vào mục chỉnh sửa code giao diện bạn đang sử dụng, nhìn menu bên tây phải chọn vào functions.php để thêm code vào file này
Bước 3: Thêm phần code dưới đây vào dòng mới nhất của file đó và chọn lưu lại để hoàn thành việc đưa danh mục mô tả xuống.
"
remove_action( 'woocommerce_archive_description', 'woocommerce_taxonomy_archive_description', 10 );
add_action( 'woocommerce_after_shop_loop', 'woocommerce_taxonomy_archive_description', 100 ); "

Bước 4: ra ngoài danh mục kiểm tra để xem kết quả mà bạn vừa làm xong nhé
Trên đây Telesafe vừa hướng dẫn bạn cách đưa mô tả danh mục sản phẩm xuống phía dưới dễ dàng cho những bạn không rành về code. Những yêu cầu khác liên quan và bạn cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Post a Comment

Previous Post Next Post