5 Ứng dụng nhắn tin bảo mật nào giảm nguy cơ bị hack tài khoản

Tình trạng hack Facebook đã diễn ra từ rất lâu và bất cứ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của hacker, của những vụ tống tiền đòi chuộc lại Facebo
Tình trạng hack Facebook đã diễn ra từ rất lâu và bất cứ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của hacker, của những vụ tống tiền đòi chuộc lại Facebook hay bị lộ nội dung tin nhắn cá nhân. Vậy nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật của Facebook thì có thể cân nhắc chuyển sang dùng những ứng dụng nhắn tin khác, khi chúng được đánh giá có độ an toàn hơn Facebook Messenger.

1. WhatsApp

Tải WhatsApp cho Android
Tải WhatsApp cho iOS

WhatsApp là ứng dụng chat đa nền tảng hiện nay nên chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè bất cứ khi nào mình muốn. Điểm đặc biệt ở WhatsApp đó là tính năng mã hoá đầu cuối cho các tin nhắn hay các cuộc gọi. Như vậy việc lộ tin nhắn sẽ được giảm đi phần nào.

2. Viber

Tải Viber cho iOS
Tải Viber cho Android

Cũng giống như WhatsApp, Viber là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, được mã hóa tin nhắn theo dạng màu sắc. Nếu đoạn chat có màu xanh, nghĩa là đã được mã hóa với một liên hệ đáng tin cậy, màu xám sẽ thể hiện được mã hóa còn với đoạn chat màu đỏ nghĩa là có vấn đề với khóa xác thực. Ngoài ra ứng dụng cũng có chế độ ẩn tin nhắn trên Viber và nhắn tin bí mật trên Viber.
3. Signal
Tải Signal cho Android
Tải Signal cho iOS

Sử dụng Signal bạn sẽ không bị khó chịu bởi quảng cáo hay tính phí, nhưng sẽ bị hạn chế giới hạn kích thước file gửi, không thể thay đổi số điện thoại, hay chỉ có chat nhóm mà thôi. Nếu so sánh Signal với những ứng dụng nhắn tin khác và với Messenger thì khá hạn chế về tính năng, nhưng bù lại Signal lại bảo mật hơn khi được mã hóa với tin nhắn lẫn cuộc gọi.


4. Wickr Me

Wickr Me cho AndroidWickr Me được các nhà báo, các nhà lãnh đạo trên thế giới sử dụng để đảm bảo tính riêng từ cho thông tin kinh doanh, chính trị của họ. Đây chính là minh chứng tốt nhất cho một ứng dụng bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Giống như WhatsApp, Wickr Me sử dụng số điện thoại để đăng nhập và có nhiều tính năng thú vị như sticker và emoji. Tuy nhiên Wickr không lưu trữ danh bạ của người dùng trên server của nó, không giữ metadata và xóa tin nhắn từ điện thoại khi được yêu cầu. Đây là ứng dụng miễn phí, không có quảng cáo và mã hóa dữ liệu người dùng.

5. Telegram

Tải Telegram cho iOS
Tải Telegram cho AndroidTelegram có lẽ là lựa chọn thay thế tốt nhất cho WhatsApp. Nó có các tính năng tương tự WhatsApp như gọi thoại, gọi video, hệ thống đăng nhập dựa trên số điện thoại, sticker, biểu tượng cảm xúc, bot trò chuyện, chat nhóm, kênh và một số tính năng khác.

Ngoài những tính năng hấp dẫn trên, Telegram không chỉ là một ứng dụng di động. Bạn có thể sử dụng Telegram trên Windows, Mac và thậm chí trên Linux với ứng dụng dành cho máy tính của nó. Ngoài ra, Telegram có một ứng dụng nhắn tin trên web phục vụ tất cả các nhu cầu nhắn tin của bạn. Hơn hết, Telegram hỗ trợ mã hóa đầu cuối và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Getting Info...

Đăng nhận xét

Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.